Tin tức

Tọa đàm khoa học với chủ đề “Hướng dẫn cách viết và xuất bản nghiên cứu trên các tạp chí khoa học top đầu”

06/03/2023

Chiều ngày 06/03/2023, Khoa Kinh tế, trường Đại học Thương mại đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Hướng dẫn cách viết và xuất bản nghiên cứu trên các tạp chí khoa học top đầu”  do GS. Ayi Ayayi – GS chuyên ngành Kinh tế học Tài chính và Tài chính Phát triển, đồng sáng lập Lab nghiên cứu về phát triển doanh nghiệp LARIDEPED đến từ Trường ĐH Québec à Trois Rivières (UQTR, Canada) là diễn giả.

Sau phần trình bày về tiêu chuẩn để xuất bản một bài nghiên cứu trên các tạp chí khoa học đầu ngành, GS. Ayi Ayayi đã dành nhiều thời gian trao đổi, giải đáp thắc mắc với các Giảng viên của khoa Kinh tế về xu hướng nghiên cứu, một số kinh nghiệm khi viết bài, cách thức lựa chọn tạp chí phù hợp.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, và mở ra các hoạt động tiếp theo nhằm góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của các giảng viên trong khoa.